Tel Annas แนะนำตัวละคร RoV ขาตายที่ไม่ธรรมดาตอนเรทเกม!

Tel’Annas 1
ที่มาของภาพ rov.in.th/hero/telannas

Tel Annas   หรือที่ชาวเกมเมอร์เรียกสั้น  ๆ  ว่า  “เทล”  เป็นตัวละครในเกม  RoV  สายแครี่   หนึ่งในตัวละครยอดฮิตที่ถูกหยิบมาเพื่อสร้างดาเมจในช่วงปลายเกม   เพราะเป็นแครี่ที่ถ้าของเต็มช่องแล้วสามารถยิงฆ่าทุกตัวละครได้อย่างง่ายดาย   ไม่เว้นแม้แต่แทงค์หนา  ๆ  ก็ต้องยอมสยบให้กับแครี่สาวสายพันธุ์เอลฟ์ถือธนูคู่ใจยิงอย่างไม่ปราณี   แต่ก่อนที่จะแนะนำการออกไอเท็ม   และการยืนทำดาเมจในซีซั่นปัจจุบันของแครี่ตัวนี้   ผมก็ต้องขอสวัสดีเพื่อน  ๆ  ชาว  Sharebygamer.  ทุกคนนะครับ   วันนี้ผมนำแนวทางการเล่นแครี่สุดโหดเรทเกมมาฝากกันครับ

แม่ธนู
ที่มาของภาพ rov.in.th/hero/telannas

แนะนำการออกของ  ไอเท็ม  และการเดินเกมทำดาเมทในซีซั่นนี้!

เทล   เป็นฮีโร่ประเภทแครี่   โจมตีระยะไกล   มีสกิลติดตัว  คือ  เมื่ออยู่ใกล้พันธมิตรหรือเพื่อนร่วมทีม   เทลจะมีพลังโจมตีกายภาพเพิ่มขึ้น  8  %   นั่นเป็นการบอกอย่างอ้อม  ๆ  ว่า  เทลต้องมีแทงค์หรือซัพพอร์ตในการคุ้มกันดูแล   ไม่สามารถยืนคนเดียวในเลนได้   เพราะจะถูกแอสซาซินของฝั่งตรงข้ามเข้ามาล้วงและ  Kill  จนทำให้ทีมขาดดาเมจและแพ้ได้ ในที่สุด  

สกิลที่  1  คือ  “Eagle  Eye”   เมื่อกดใช้สกิลเทลจะสามารถโจมตีได้กว้างไกลและแรงมากขึ้นเป็นเวลา  3  วินาที   ซึ่งจะเพิ่มความเร็วโจมตีเป็น  30  –  50  %   และการโจมตีแต่ละครั้งจะสร้างความเสียหายเวท  125  –  225  ดาเมจ

สกิลที่  2  คือ  “Piercing  Shot”   เมื่อใช้สกิลเทลจะยิงธนูออกไป  1  ชุด   สร้างความเสียหายกายภาพ  275  –  575  ดาเมจ   และลดความเร็วเคลื่อนที่ของศัตรูลง  40  –  60  %

สกิลที่  3  หรือ  อัลติเมท  คือ  “Arrow  of  Chaos”   เมื่อกดใช้สกิลเทลจะชาร์จยิงลูกธนูเป็นเส้นตรงสร้างความเสียหายกายภาพ  300  –  600  ดาเมจ  พร้อมกับสตั้นศัตรูเป็นเวลา  1.25  วินาที

สำหรับมือใหม่หัดเล่นแครี่อย่างเทล  ผมมีคลิปแนะนำจากโปรเพลเยอร์มาฝากครับ

บทความที่คุณอาจชื่นชอบ

Dota2 สุดยอดเกม MOBA ตลอดกาล

ชมคลิป  :  เล่นอย่างโปร EP92 | Difoxn สอนเล่น Tel Annas ใน 8 นาที !!!

TelAnnas RoV ในการออกของ 

แนวทางการออกของและไอเท็มในซีซั่น  20  ของปี  2021/12  เนื่องจากเทลเป็นแครี่ขาตาย   กล่าวคือ   ไม่มีสกิลหนีศัตรูที่เข้ามาระยะประชิดได้   จึงต้องเน้นออกของทำดาเมจให้เร็วและเยอะที่สุด   เพื่อที่จะสามารถแบกเพื่อนร่วมทีมในช่วงเรทเกมได้  

ไอเท็มชิ้นแรกควรออก  “War  Boots”  รองเท้าตีไว   เพิ่มสปีดในการโจมตี   ชิ้นที่สองควรเป็น  “Fafnir’s  Talon”  ทารอนเพื่อเพิ่มความเร็วโจมตีและสร้างความเสียหายกายภาพ  8  %  ของ  HP  ศัตรูอีกทั้งยังดูดเลือดได้ในช่วงต้นเกม   ซึ่งป้อมในซีซั่นนี้มีเกราะน้อย   จึงทำให้โจมตีแตกได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น   การได้ป้อมก่อนจึงเป็นข้อได้เปรียบของการทำเกมให้นำขึ้นได้อย่างง่ายดาย  

ไอเท็มชิ้นที่สาม  สี่  ห้า  ควรเป็นดาเมจ  ได้แก่  Claves  Sancti  หรือดาบคริใหญ่,   Slikk’s  Sting  หรือคริเล็ก   และ  Muramasa  หรือมุรามาสะเจาะเกราะ  40  %   ส่วนชิ้นสุดท้ายควรออกเป็นของกันตายหรือเกราะเกิดเพื่อให้สามารถยืนทำดาเมจได้นานมากยิ่งขึ้นครับ

ยิงไกล
ที่มาของภาพ rov.in.th/hero/telannas

Tel Annasกับการเลือกตำแหน่งเพื่อเสริมอัตราชนะของทีม

TelAnnas   เป็นแครี่ที่ไม่มีสกิลหนีจากศัตรู    จึงทำให้กลายเป็นเป้าขนมหวานสำหรับแอสซาซินและไฟเตอร์ของฝั่งตรงข้าม   หากยืนผิดที่ผิดทางอาจจะทำให้ตายได้โดยง่าย   การเลือกตำแหน่งเป็นสิ่งสำคัญ   เพราะหากเลือกเทลเป็นจังเกิ้ลหรือตัวฟาร์มป่า   จะส่งผลให้เทลเก็บของได้ช้าไม่ทันฝั่งตรงข้าม   และเพื่อนร่วมทีมยังจะต้องสละซัพพอร์ตมายืนคุมและดูแลตลอดการฟาร์ม   กว่าจะมีของก็คงโดนตีแตกไปหลายป้อมแล้ว   ฉะนั้น   ตำแหน่งที่จะทำให้เทลยืนแล้วเสริมอัตราชนะให้กับทีมมากที่สุดก็ควรเป็นเลนมังกร   เก็บเงินกับครีป   พร้อมกับสร้างดาเมจอย่างต่อเนื่อง   ชัยชนะก็อยู่ไม่ไกล   ในบทความหน้าอยากให้เรานำตัวละครหรือเกมไหนมาฝากอีกก็อย่าลืมคอมเม้นท์และกดติดตามไว้ด้วยนะครับ   ไว้พบกันใหม่บทความหน้ากับพวกเราชาว  Sharebygamer.  สวัสดีครับ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on reddit
Reddit
Share on skype
Skype