tekken 7 เกมต่อสู้สไตล์ญี่ปุ่น ที่มีตัวละครไทยด้วย!

tekken 7
ที่มาของภาพ www.polygon.com

tekken 7  คือ เกมต่อสู้จากแดนปลาดิบ   เล่าถึงบทสรุปของตระกูลมิชิมะ   และเปิดเผยปมต่าง  ๆ  ที่ผู้เล่นสงสัยมาจากเรื่องราวภาคก่อนหน้า   อย่างเหตุผลที่มิชิมะพยายามฆ่าหลานของเขา   และเหตุผลที่โยนคาซูยะลงหน้าผา   พร้อมกับบอกที่มาตัวตนของเดวิล  จิน   และความลับต่าง  ๆ  จะถูกเปิดทั้งหมดตามสไตล์ญี่ปุ่น   ที่เซอร์ไพรซ์คือการเพิ่มตัวละครไทยเข้ามามีบทบาทในการต่อสู้   ตีตลาดผู้เล่นฝั่งไทยให้เข้ามาทดลองเล่นเกมนี้มากขึ้น   ซึ่งต่างชาติก็ชื่นชอบตัวละครนี้อีกด้วย    แต่ก่อนที่จะเล่าถึงเกมนี้   ผมก็ต้องขอสวัสดีเพื่อน  ๆ  ชาว  Sharebygamer  ทุกคนเช่นเคยนะครับ   วันนี้ผมนำเกมต่อสู้ที่มีรางวัลการันตีความสนุกมาฝากกันครับ

ต่อสู้
ที่มาของภาพ www.polygon.com

บทสรุปของเรื่องราวการต่อสู้ศึกแห่งตระกูล  และการเปิดตัวละครไทย

กมเทคเคน  7  เป็นเกมต่อสู้จากประเทศญี่ปุ่น   ที่ถูกพัฒนาโดยบริษัท  Bandai Namco Entertainment   อำนวยการผลิตโดย  “คาสึฮิโระ ฮาราดะ”  เป็นเกมชุดที่  9  ของเกมต่อสู้ซีรีส์เทคเคน   ซึ่งในภาคนี้ได้เล่าเรื่องราวบทสรุปสุกท้ายของตระกูลมิชิมะ   กล่าวถึงเหตุผลที่  “เฮย์ฮาจิ  มิชิมะ”  พยายามฆ่าหลานของเขา   และเหตุการณ์ที่โยนคาซูยะลงหน้าผา   พร้อมกับเล่าเรื่องย้อนหลัง  “คาซูมิ”  ภรรยาของเขาเองที่เขาฆ่าตายไปเมื่อหลายปีก่อนจะมีเรื่องราวต่าง  ๆ  ตามมา

บทความที่คุณอาจสนใจ

Halo Infinite เกมยิงข้ามดวงดาวการันตีความฮิตมากว่า 20 ปี!

เกมนี้ได้เปิดตัวครั้งแรกในการแข่งขันอีโวลูชั่นแชมเปี้ยนชิปปี  2014  โดยใช้ระบบอันเรียลเอนจิน  4   โดยการนำเรื่องราวของตัวละครหลัก  3  ตัว  คือ  เฮย์ฮาจิ,  คาซูยะ  และ  คาซูมิ   ซึ่งในภาคล่าสุดได้เปิดเผยตัวละครปริศนาเอาใจแฟนเกมชาวไทย  อย่าง  “ฟ้าคำราม”   ซึ่งเป็นตัวละครใหม่ของซีรีส์เกมเทคเคน    เป็นนักมวยไทยที่มีลีลาการต่อสู้แบบมวยไทยโดยเฉพาะ   ตัวกราฟิกของฟ้าคำรามก็มีความเป็นไทยสไตล์มวยคาดเชือก   และสวมใส่กางเกงมวยมีอักษรไทยคำว่า  “ฟ้าคำราม”  กลางตัวกางเกง   โดยตัวเกมนั้นเปิดให้เล่นทั้งโหมดเล่นคนเดียว  และโหมดหลายผู้เล่นในแพลตฟอร์มต่าง  ๆ  ได้แก่  เพลย์สเตชัน  4,   เอกซ์บอกซ์วัน,   ไมโครซอฟท์  วินโดวส์,   เกมตู้   และ   เกมอาร์เคด   

tekken 7mod สามารถเพิ่มม็อดมาตกแต่งตัวละครได้ด้วย

การต่อสู้แบบหนึ่งต่อหนึ่งที่ใช้เสียงพากย์ทั้งภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ   ทำให้ได้กลิ่นอายของความเป็นนักต่อสู้ชาวญี่ปุ่นในตระกูลมิชิมะได้เป็นอย่างดี   กราฟิกตัวละครมีลายเส้นสวยงามแบบการ์ตูน   เอฟเฟกเสียงและภาพก็ทำออกมาได้ดีตามมาตรฐาน   ตัวละครที่เป็นผู้หญิงมีความน่ารักและสวยงามทั้งท่าทางและทักษะสกิล   ซึ่งโดนใจสายอนิเมะที่อยากเล่นเกมต่อสู้แน่นอนครับ

สุดมัน
ที่มาของภาพ www.polygon.com

tekken7  มาพร้อมกับเซตท่าต่อสู้ที่หลากหลาย  จำได้  จะสนุกมาก!

tekken7  เป็นเกมต่อสู้ที่นอกจากจะมีตัวละครให้เลือกเล่นหลายตัวแล้ว   ยังมีท่าต่อสู้ประจำตัวละครที่มีหลากหลายเซตคอมโบให้เลือกใช้   สำหรับมือใหม่ใช้เพียงท่าพื้นฐานก็พอเล่นได้ให้สนุก   แต่ถ้าอยากเล่นให้ได้แบบขั้นเทพต้องศึกษาและเล่นเกมนี้บ่อย  ๆ  จนจำท่าคอมโบได้เยอะ  ๆ  จะทำให้ได้อรรถรสความสนุกมากขึ้นครับ   ในบทความหน้าอยากให้เรานำเกมอะไรมาฝากอีก   ก็อย่าลืมคอมเม้นท์และกดติดตามไว้ด้วยนะครับ   ไว้พบกันใหม่กับพวกเราชาว  Sharebygamer  สวัสดีครับ

Tekken7 เล่นยังไง?เริ่มแบบไหน?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on reddit
Reddit
Share on skype
Skype