Team Fortress 2 เกมยิงสุดมัน! ชิงชัยโดยใช้ทักษะตัวละคร

Team Fortress 2
ที่มาของภาพ TH Atsit

Team  Fortress  2   คือ เกมแนวยิงแบบมุมมองบุคคลที่หนึ่ง    และปะทะโดยใช้อาวุธกับความสามารถของตัวละครเข้าต่อสู้   มีให้เลือกตามความถนัดและชื่นชอบ  3  ประเภท  ทั้งตัวละครโจมตี   ตัวละครป้องกัน   และตัวละครสนับสนุน   โดยแบ่งทีมเป็น  2  ฝ่าย   เพื่อชิงชัยชนะกัน   ซึ่งได้พัฒนามาจากเกมทีมฟอร์เทรส  คลาสสิก  ให้มีรายละเอียดของตัวละครและโหมดที่สนุกสนานน่าสนใจมากขึ้น   แต่ก่อนที่จะเล่าถึงเกมยิงสุดมันนี้   ผมก็ต้องขอสวัสดีเพื่อน  ๆ  ชาว  sharebygamer  ทุกคนเช่นเคยนะครับ   วันนี้ผมนำเกมที่พัฒนาทักษะทีมเวิร์คแบบสนุก  ๆ  มาฝากกันครับ

TF2
ที่มาของภาพ TH Atsit

รีวิวเกม  “ทีมฟอร์เทรส  2”   ความสนุกในการเล่นตัวละครที่ชอบ

ทีมฟอร์เทรส  2  เป็นวิดีโอเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง   พัฒนามาจากเกม  “ทีมฟอร์เทรส  คลาสสิก”   โดย  Valve  Corporation   บริษัทพัฒนาและจัดจำหน่ายวิดีโอเกมที่เป็นที่รู้จักจากเกม  Half-Life,  Counter-Strike,  Dota 2   และอีกหลาย  ๆ  เกม   ซึ่งเกมนี้เป็นหนึ่งในนั้นที่ถูกพัฒนาและออกแบบโดย  จอห์น  คุก  กับ  โรบิน  วอล์กเกอร์   มีรูปแบบให้เลือกเล่นสองแบบ  คือ  ผู้เล่นคนเดียว  กับ  หลายผู้เล่น

Team Fortress 2 Trailer

เกมนี้  จะมีการแบ่งฝั่งแข่งขันออกเป็น  2  ฝ่าย  คือ  ทีมสีแดง  กับ  ทีมสีน้ำเงิน   โดยก่อนเริ่มเกมจะให้ผู้เล่นเลือกตัวละครมาหนึ่งตัว   แล้วผู้เล่นก็จะเกิดมาเป็นตัวนั้น   ซึ่งมีทั้งหมด  9  ตัว   ใน  3  ประเภท   ทั้งโจมตี   ป้องกัน   และสนับสนุน   ได้แก่   ฝ่ายโจมตีจะมี   Scout  หรือ  พลสอดแนม,   Soldier  หรือ  ทหาร,   Pyro  หรือ  ไพโร   ฝ่ายป้องกันจะมี   Demoman  หรือ  เดโมแมน,   Heavy  หรือ  ทหารปืนหนัก,   Engineer  หรือ  วิศวกร   และฝ่ายสนับสนุนจะมี   Medic  หรือ  แพทย์สนาม,   Sniper  หรือ  พลซุ่มยิง   และตัวสุดท้าย  Spy  หรือ  สายลับ   โดยตัวละครแต่ละตัวนั้นจะมีประวัติและความเป็นมาของตัวละคร   ตั้งแต่ชื่อจริงตัวละคร   ลักษณะนิสัย   และทักษะความสามารถพิเศษ   ซึ่งทำให้ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นตัวละครที่ตนเองชื่นชอบได้   

บทความที่คุณอาจสนใจ

BattleFieldTM 2042 สุดยอดเกมสงคราม

Team fortress 2classic ความคลาสิคไม่เคยจางหาย

ภาพรวมของเกมมีความสนุกสนาน   การต่อสู้ที่หลากหลายตามทักษะตัวละครน่าสนใจมากขึ้น   มาพร้อมกับโหมดยึดธง   และโหมดยึดพื้นที่ที่ตื่นเต้นเร้าใจ   แต่สำหรับคนที่เล่นมาตั้งแต่เกมเปิดตัวอาจจะรู้สึกเบื่อ   เพราะตัวละครจะซ้ำจำเจและถือว่ายังมีน้อยตัวให้เลือกเล่น    ส่วนภาพกราฟฟิคสวยงามสะอาดสบายตา   เสียงพากษ์ตัวละครและเพลงประกอบทำออกมาได้ดี    อีกทั้งยังสามารถเล่นได้ในหลายเครื่องเล่นอีกด้วย

ทีมฟอเทส2
ที่มาของภาพ TH Atsit

Team  Fortress2เกมนี้เล่นกับเพื่อนก็ดี  เล่นคนเดียวก็ได้

Team  Fortress  2สามารถเล่นได้ทั้งคนเดียวและสร้างห้องเล่นกับเพื่อน  ๆ   ผ่านเครื่องเล่นต่าง  ๆ  ดังนี้  ไมโครซอฟท์ วินโดวส์,   เอกซ์บอกซ์ 360,   เพลย์สเตชัน 3,   แมคโอเอส   และลินุกซ์   เนื่องจากเป็นเกมระดับตำนานที่วางจำหน่ายมาแล้วกว่า  14  ปี  ตั้งแต่  10  ตุลาคม  พ.ศ.2550   แต่ยังคงพัฒนาให้กราฟฟิคทันสมัยและสวยงามอยู่เสมอ    เกมนี้จึงเป็นเกมที่หากคนที่ชื่นชอบก็สามารถเล่นคนเดียวได้เรื่อย  ๆ  ส่วนคนที่อยากสนุกมากขึ้น   การเล่นกับเพื่อน  ๆ  ก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีครับ   ในบทความหน้าอยากให้เรานำเรื่องอะไรมาฝากอีกก็อย่าลืมคอมเม้นท์และกดติดตามไว้ด้วยนะครับ   ไว้พบกันใหม่ครั้งหน้ากับพวกเราชาว  sharebygamer  สวัสดีครับ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on reddit
Reddit
Share on skype
Skype