Street fighter V เกมต่อสู้ กับการปรับมาครั้งใหม่ไฉไลกว่าเดิม!

Street fighter V

street fighter V คือ เกมต่อสู้จากญี่ปุ่นที่ได้รับการปรับและพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง   ทั้งตัวละคร  โหมดเกม  และฉากกราฟิกที่ดูสวยงามทันสมัย   เป็นเกมที่ได้รับการวิจารณ์จากแฟนเกมว่าดีขึ้นและน่าเล่นมาก  ๆ  ในบรรดาเกมต่อสู้   เล่าเรื่องราวหลายปีหลังจากที่แนชได้ถูกเวด้าสังหาร   ก่อนจะฟื้นขึ้นมาในหลุมฝังศพ

  จนได้ไปพบกับหญิงสาวคนหนึ่งที่ชี้แนะแนวทางกำจัดเวก้า   ในขณะที่ก็มีการจ้องเล่นงานองค์กรชาโดลู   เพื่อหยุดยั้งปฏิบัติการห่วงโซ่   และการตามหาชิ้นส่วนสำคัญของไอเท็มคล้ายหมากรุกที่ถูกขโมยไป   การต่อสู้จึงเกิดขึ้นอยู่ทั่วทุกมุมโลก   แต่ก่อนที่จะเล่าถึงเกมนี้   ผมก็ต้องขอสวัสดีเพื่อน  ๆ  ชาว  Sharebygamer  ทุกคนเช่นเคยนะครับ   วันนี้ผมนำเกมต่อสู้สุดมันส์มาฝากกันครับ

นักสู้

เกมสตรีทไฟท์เดอร์  ภาค  5  มาพร้อมกับตัวละครใหม่มากกว่า  2  เท่า!

เกมสตรีทไฟท์เตอร์  ภาค  5  เป็นเกมแนวต่อสู้จากประเทศญี่ปุ่น   ที่ได้รับการพัฒนาและจัดจจำหน่ายโดย  แคปคอม   อำนวยการผลิตโดย  “โยะชิโนะริ  โอะโนะ”   เป็นเกมของชุดซีรีส์สตรีทไฟท์เตอร์ที่เล่าเรื่องราวต่อจากภาค  3  และ  4  กล่าวถึงการตามหาไอเท็มสำคัญที่มีลักษณะคล้ายกับ  “หมากรุก”   รวมทั้งการชำระแค้นระหว่างแนชกับเวด้า  

และการทำลาย  “ปฏิบัติการห่วงโซ่”  ขององค์กรชาโดลูที่มุ่งหวังจะสร้างความหวาดกลัวให้กับผู้คนทั้งโลก   ซึ่งทำให้ภารกิจในเกมครั้งนี้ต้องเดินทางเพื่อต่อสู้ในสถานที่หลายแห่ง   และชิงชัยปกป้องโลกใบนี้ให้ได้

Street FighterV: Champion Edition – Luke Announcement Trailer

สำหรับเกมภาคนี้ได้เปิดตัวละครมากกว่า  16  ตัวละคร   ถือว่ามากขึ้นกว่าสองเท่าที่เคยมีมาในภาคก่อนหน้า   และเรื่องราวของแต่ละตัวละครก็มีความแตกต่างให้ผู้เล่นได้เรียนรู้   พร้อมกับเสาะหาที่มาที่ไปได้อย่างสนุกสนาน   ซึ่งมีทั้งตัวละครที่จะต้องใช้เงินซื้อและตัวละครที่สามารถหาได้ภายในเกม   อาทิเช่น   “เนคอลลี”  เป็นนักรบแอซเท็กจากประเทศที่ไม่รู้จัก   โดยเฝ้าหาดวงจิตที่แข็งแกร่งของฝ่ายตรงข้าม,

บทความที่คุณอาจสนใจ

MORTAL KOMBAT 11 ต่อสู้สุดโหด เลือดสาด และดิบเถื่อน!

  “ราชิด” เป็นชาวเอเชียตะวันออกกลางที่มีความสามารถและพลังในการควบคุมสายลม   เขากำลังตามหาเพื่อนที่หายไปจากการลักพาตัวโดยเวก้ากับองค์กรชาโดลู,   “ลอรา มะสึดะ”  เป็นนักสู้ชาวบราซิลและเป็นพี่สาวของฌอน มะสึดะ นักสู้ผู้เจนศึกจากสตรีทไฟท์เตอร์ ภาค 3  โดยเธอเป็นผู้ใช้วิชาบราซิลเลี่ยน  ยูยิสสู  และไฟฟ้าในการโจมตี   และ  “ฟาง” สมาชิกใหม่แห่งชาโดลูแกรนด์มาสเตอร์   ซึ่งมีช่วงการโจมตีระยะไกลกับการเคลื่อนที่แบบไหลลื่น   อีกทั้งยังมีความสามารถในการวางยาพิษใส่ฝ่ายตรงข้ามด้วย

ต่อสู้ข้างถนน
ที่มาของภาพ www.sanook.com

street fighterV  กับการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญที่สุด!

street fighterV  หลังจากได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง   ทำให้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญคือระบบเกมเพลย์   โดยในภาคนี้มีการเพิ่มระบบ  V Skill  จากเดิมที่มีเพียงแค่  2  ท่า   ก็เป็นการเพิ่มท่าไม้ตายเข้าไปอีก  1  ท่า   ซึ่งทำให้แต่ละตัวละครมีทักษะความสามารถที่เก่งกาจและจับทางได้ยากมากขึ้น   ในขณะที่บางตัวเก่งและโกงอยู่แล้ว   การเพิ่มเข้าไปก็ทำให้เก่งมากขึ้นนั่นเอง   จุดนี้จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้เกมน่าเล่นที่สุด   ในบทความหน้าอยากให้เรานำเกมอะไรมาฝากอีก   ก็อย่าลืมคอมเม้นท์และกดติดตามไว้ด้วยนะครับ   ไว้พบกันใหม่กับพวกเราชาว  Sharebygamer  สวัสดีครับ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on reddit
Reddit
Share on skype
Skype