Scum ปล่อยนักโทษให้เอาชีวิตรอดบนเกาะใหญ่

Scum คือ อีกหนึ่งเกมแนว survival เอาตัวรอด สุดเป็นเอกลักษณ์ ที่มาเพื่อยกระดับประสบการณ์ของชาวsharebygamer ในการเล่นโดยเฉพาะ

Scum
ที่มาของภาพ store.steampowered.com

เอาตัวรอด ต้องรอด รอด

เกมนี้เป็นเกมสไตล์เอาตัวรอด ที่จะให้ยกระดับความซับซ้อนมากไปอีก โดยผู้เล่นจะสามารถปรับตัวละครดังกล่าวในเกมที่เล่นได้ ไปตั้งแต่การควบคุมรายละเอียดในตัวละคร อาวุธ เครื่องแต่งกาย จวบจนสิ่งต่างๆเพื่อใช้ในการฝ่าฟันเอาตัวรอด

เกมนี้สร้างบทบาทสมมติให้เราเป็นผู้ที่ถูกจองจำจากคุกที่ชื่อTEC1   นักโทษที่ได้โดนจับไปที่นี่ทุกคนต่างจำต้องดิ้นรนเอาตัวรอดจากการที่พวกเขาหลุดไปเป็นสมาชิกหนึ่งในการเข้าแข่งขันเกมแห่งความตายที่ถูกอากาศบนโทรทัศน์ถ่ายทอดการดิ้นรนของเราๆเหล่านักโทษของTEC1ไปให้ผู้ชมดูกันด้วยความสนุก 

บทความที่คุณอาจชื่นชอบ

Pico Tanks เกมรถถังยิงกันมันส์ระเบิด ศัตรูให้พินาศ!

ด้วยตัวเกมที่ถูกเรียกว่าเป็นแนวhardcore survival หาได้รู้ไหมว่าในขณะเดียวกันระบบการเล่นภายในเกมนี้ก็แฝงไปด้วยระบบที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะส่วนของ    complex simulation ที่เข้ามามีส่วนสร้างความสมจริง สร้างปัจจัยรบกวนควบคุมการเล่นเราพอสมควร ไม่ว่าจะ อาหารที่รับประทานเข้าไป น้ำหนักของเสื้อผ้าสิ่งของที่พกพา แรงเฉื่อยจากตัวละครในการเคลื่อนที่  ไปจนถึงเสื้อผ้าที่เมื่อเปียกน้ำหรือแห้งลงก็จะมีเรื่องความชื้นภายในแต่ละชุดเสื้อผ้าที่จะเข้ามาเป็นตัวกำหนดควบคุมการเล่นเราในระดับที่เรียกว่าค่อนข้างมีผลพอสมควร

ไปจนถึงส่วนของพื้นที่ภายในเกมที่มีพื้นที่สำหรับให้ตัวละครได้เดินเรื่อง เล่นไปกับเรื่องจำนวนมากกว่า114 ตารางกิโลเมตรซึ่งก็มีรายละเอียดปลีกย่อยของแต่ละพื้นที่ที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ที่มีบริเวณแบบป่าอันชุกชุมด้วยพรงไพรเขียวหนาแน่น, พื้นที่บริเวณชายหาดอันระยิบระยับด้วยเกล็ดทราย ,ทุ่งนาที่รกร้าง ,เมืองว้าเหว่แสนว่างเปล่าเงียบเหงา ไปจนถึงสนามบินที่ไร้ซึ่งนักท่องเที่ยว ชาวต่างชาติ หรือผู้คน   โดยแต่ละแห่งหรือการเดินทางข้ามระหว่างกันในเกม เบื้องต้นชาวเราก็ต้องเริ่มต้นโดยการเดินเท้า แต่หายห่วงได้เพราะเมื่อไปเราก็จะได้พบยานพาหนะเพื่อการเคลื่อนที่เร็วขึ้น กระฉับกระเฉงยิ่งขึ้นในระหว่างทาง 

ScumServer มีมากมายให้เลือกเข้าเล่น

การที่player versus playerได้ หรือPvP ที่สร้างความรู้สึกคล้ายคลึงกับเกมแนวสไตล์batterfield คือการปะทะ ต่อสู้กับผู้เล่นอื่นที่อยู่ภายในเกมด้วยกัน แล้วจากนั้นเราสามารถฉวยฉกเอาไอเทมจากผู้เล่นนั้นๆที่เราปลิดชีพมาใช้งานได้ ถึงแม้ตัวเกมเองจะไม่ใช่สไตล์เกมแบบของbattle royal  อีกอย่างในตัวเกมยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นของการเป็นเกมออนไลน์มัลติเพลเยอร์ ให้เราสามารถเลือกเล่นพร้อมๆกันกับผู้เล่นคนอื่นได้  ด้วยจำนวนถึง 64 คนต่อเซิร์ฟเวอร์ อีกทั้งยังจะสามารถสร้างหรือเช่าเซิร์ฟเวอร์ของคุณเองก็ได้ที่ซึ่งจะระบุไว้ในหน้าของเมนูเกม 

นักโทษ
ที่มาของภาพ store.steampowered.com

ระบบของเกมScum

Scum เกมนี้ที่เราได้หยิบยกมาแนะนำผู้อ่านsharebygamer  ระบบทั้งหมดของเกมนั้นมีทั้ง Single play ที่เป็นโหมดเล่นสำหรับการเล่นคนเดียว  ได้ความอุ่นใจตรงที่ไม่มีผู้เล่นอื่นเข้ามาทำร้ายหรือปล้น ทิ้งให้คุณเพียงความเหงาบนโลกเปลี่ยวๆนี้ หรือในส่วนของระบบmulti play ที่เป็นระบบที่เราร่วมเล่นไปกับผู้เล่นคนอื่นๆนั้นก็จะแบ่งแยกออกไปปลีกย่อยได้อีกสามส่วนคร่าวๆ  1. PVP ฆ่ากันได้ทุกที่ทุกเวลา กล่าวคือประเภทนี้ เมื่อเราเจอใครก็หวดมันได้เลย 2. PVE จะเป็นแนวเล่นแบบใช้ชีวิตสไตล์คนเข้าป่า  เช่น ล่าสัตว์ หาอาหาร แคมป์ปิ้งเดินทาง ท่องไป จะไม่เน้นที่การต่อสู้นัก 3.PVP+PVE  โหมดนี้จะเป็นการผสานทั้งสองแบบที่ได้กล่าวมา ซึ่งมีเงื่อนไขอาทิ ให้เราฆ่ากันได้เฉพาะพื้นที่สงคราม โหมดนี้แนะนำว่าเหมาะสำหรับการเล่นแบบเป็นทีม ที่ต้องประกอบกันกับทักษะหลายด้าน 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on reddit
Reddit
Share on skype
Skype