Overwatch สวมร่างเป็นฮีโร่ ปกป้องโลกจากปัญญาประดิษฐ์

Overwatch
ที่มาของภาพ www.techspot.com

Overwatch  คือ เกมที่ให้ผู้เล่นได้สวมร่างเป็นฮีโร่ในเกมแอนนิเมชั่นสุดมันส์   ด้วยมุมมองการต่อสู้แบบบุคคลที่หนึ่ง   สร้างทีมเพื่อร่วมกันปกป้องโลกจากหุ่นยนต์ปัญญาประดิษฐ์ที่ถูกความชั่วร้ายควบคุมอยู่   อีกทั้งยังมีตัวละครฮีโร่ให้เลือกเล่นหลายสายหลายรูปแบบตามความชอบและความถนัดของตนเอง   ซึ่งได้พัฒนาอย่างต่อเนื่องหลายคนยังคงให้ความสนใจและเล่นอยู่จนถึงปัจจุบัน   แต่ก่อนที่จะเล่าถึงเกมนี้   ผมก็ต้องขอสวัสดีเพื่อน  ๆ  ชาว  sharebygamer  ทุกคนเช่นเคยนะครับ   วันนี้ผมนำเกมแนวฮีโร่ชูตเตอร์สุดมันมาฝากกันครับ

พบความสนุกกับ  “โอเวอร์วอตช์”  เกมฮีโร่คุณภาพกราฟฟิคระดับดีเยี่ยม!

โอเวอร์วอตช์   วิดีโอเกมยิงมุมมองของบุคคลที่หนึ่ง   โดยการพัฒนาและจัดจำหน่ายของบริษัท  Blizzard  Entertainment   ซึ่งจะแบ่งผู้เล่นออกเป็นสองทีม   และให้ผู้เล่นสามารถเลือกตัวละครที่อยากเล่น   มีให้เลือกมากกว่า  30  ตัวละคร   เกมนี้วางจำหน่ายครั้งแรกเมื่อวันที่  24  พฤษภาคม  2559   ทางวินโดวส์,   เพลย์สเตชัน 4,   เอกซ์บอกซ์วัน   ก่อนจะวางจำหน่ายเวอร์ชั่นพัฒนาเพิ่มเติมทางนินเท็นโด สวิตช์  เมื่อวันที่  15  ตุลาคม  2562  และยังคงมีผู้เล่นให้ความสนใจเข้าไปเล่นจนถึงปัจจุบัน

Overwatchเกมอายุ 4 ปี แต่เราก็ยังเล่นอยู่

เกมนี้มีการกำกับเรื่องราวโดย  Jeffrey  Kaplan,   Chris  Metzen   และ  Aaron  Keller   เนื้อเรื่องกล่าวถึงโลกในอนาคตที่มีวิวัฒนาการทางเทคโนโลยีก้าวหน้า   มีการสร้างหุ่นยนต์มาอำนวยความสะดวก  ซึ่งถูกเรียกว่า  “Omnic”  มาช่วยด้านการผลิตและพัฒนาเศรษฐกิจ   กระทั่งกลุ่มหุ่นยนต์เหล่านี้ได้ก่อกบฏขึ้นหวังจะยึดครองโลก   โดยได้โจมตีในหลาย  ๆ  เมืองทั่วทั้งโลก   แม้ว่าทางรัฐบาลจะตอบโต้ด้วยกำลังทหารแต่ก็ต้องพ่ายแพ้ให้กับปัญญาประดิษฐ์ที่มีความเฉลียวฉลาด   จนต้องใช้ฮีโร่จากแต่ละประเทศมาร่วมกันต่อสู้   ปกป้องโลกให้ปลอดภัย

บทความที่คุณอาจสนใจ

Team Fortress 2 เกมยิงสุดมัน! ชิงชัยโดยใช้ทักษะตัวละคร

จากเนื้อเรื่องของเกมแสดงให้เห็นว่ามีความเป็นเรื่องราวใกล้เคียงกับการ์ตูนแอนิเมชั่นฮีโร่หนึ่งเรื่อง   ภาพและกราฟฟิคของเกม  จึงสื่อออกมาเป็นแอนิเมชั่นอย่างสวยงาม   การได้เล่นเกมนี้เหมือนกับการได้ดูเรื่องราวการต่อสู้หนึ่งเรื่องไปด้วยกัน    โดยตัวละครที่เกมมีให้ผู้เล่นเลือกเล่นก็มีหลากหลายและพัฒนาเพิ่มตัวละครมาเรื่อย  ๆ  ซึ่งมีทั้งสายโจมตีหรือยิงระยะไกล   สายโจมตีใกล้ระยะประชิด   และสายแทงค์รับดาเมจพร้อมโล่ป้องกันเพื่อนจากอันตราย    ภาพรวมความน่าเล่น  8/10  คะแนน,   กราฟฟิค  9/10  คะแนน,   ความไหลลื่น  7.5/10  คะแนน,   สกิลตัวละครสวยงามน่าสนใจ  8/10  คะแนน   และเสียงกับดนตรีประกอบ  8.5/10  คะแนน

โอเวอร์
ที่มาของภาพ www.techspot.com

Overwatch2 ใกล้เข้ามาแล้ว

เมื่อ Blizzard ประกาศแล้วว่า Overwatch 2 เปิดให้ผู้เล่นได้เข้าไปทดสอบ ทดลองเล่นช่วง PVP Beta ในวันที่ 26 เมษายน บน PC เท่านั้น

Overwatchจุดเด่นคือภาพสวย  เรื่องราวน่าสนใจ  เล่นได้ไม่มีเบื่อ

Overwatchคือเกมที่สร้างมาเป็นภาพกราฟฟิกเสมือนหนังแอนิเมชั่น   โดยทีมออกแบบ   Jeremy  Craig,   Michael  Elliott   และ  Scott  Mercer   ภาพเกมจึงออกมาสวยงามน่าติดตาม   รวมทั้งเรื่องราวการดำเนินเรื่องทำภารกิจก็น่าสนใจ    การทดลองเล่นให้ครบทุกตัวละครจะเพิ่มความสนุกให้เราได้เรียนรู้ทักษะและความสามารถของตัวละครใหม่  ๆ   ซึ่งเพื่อน  ๆ  ทุกคนสามารถเลือกเล่นได้ทาง ไมโครซอฟท์ วินโดวส์,   เพลย์สเตชัน 4,   เอกซ์บอกซ์วัน   และนินเท็นโด สวิตช์   ครับ   ในบทความหน้าอยากให้เรานำเกมอะไรมาฝากอีก   ก็อย่าลืมคอมเม้นท์และกดติดตามไว้ด้วยนะครับ   ไว้พบกันใหม่ครั้งหน้ากับพวกเราชาว  sharebygamer  สวัสดีครับ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on reddit
Reddit
Share on skype
Skype