Mir4 จอมยุทธ์ต้านปีศาจ

mir4 นำพาให้วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งกับ sharebygamer วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะหยิบยกเกมมากล่าวกันกับผู้อ่านอีกครั้ง ที่รอบนี้เรามากันพร้อมกับเกมMMORPG หรือ massively multiplayer online role-playing gamesเกมหลากผู้เล่นที่จับมารวมกันบนโลกออนไลน์  จากทางฝั่งของเกาหลี มาในรูปแบบของเกมแนวแฟนตาซี กับงานภาพคมๆ พร้อมระบบการเล่นที่น่าค้นหา น่าดึงดูดให้เล่น  


Mir4
ที่มาของภาพ gamerzoneth.com

โลกระหว่างมนุษย์และปีศาจ

เกมนี้จะดำเนินเส้นเรื่องไปบนเรื่องราวของโลกที่ปีศาจเข้ามาทำการคุกคามมนุษย์ ผู้เล่นรับบทบาทหน้าที่เป็นหนึ่งในคนที่สามารถติดต่อสื่อสารภูตผีได้ ทว่าเท่านั้นไม่หนำเพียงพอผู้เล่นยังคงต้องจับอาวุธต่อสู้พวกมันด้วย เป็นธีมเกมที่มาในรูปแบบยุทธภพสไตล์เกาหลีแบบแฟนตาซี ตัวละครเราจะเป็นศิษย์ของอาจารย์  ที่เราจะได้รับถ่ายทอดวิชาการต่อสู้และรับมือกับพวกปีศาจ และจะต้องคุ้มครององค์หญิงที่ตกเป็นเป้าหมายของพวกฝ่ายดูดกินผลประโยชน์ไปให้ได้

ตัวเกมและระบบการเล่นของมันจะถูกดำเนินไปตามเส้นเนื้อเรื่อง มีการตัดสลับคัทฉากต่างๆหรือบทสนทนามาเป็นระยะๆบางช่วงจะเป็นการเสริม มีเสียงพากย์มาให้ด้วย ตัวเกมอาจยังติดปัญหาความเล็กของขนาดตัวปุ่มโจมตีอยู่ ตรงนี้เป็นปัญหาที่ทำให้การออกท่าในการโจมตีต่างๆจะไม่สามารถกดได้ถนัดแบบเกมที่มีปุ่มสกิลวางเต็มๆนิ้ว จากตรงนี้ทำให้เกมมุ่งเน้นไปตรงระบบออโต้และการกดสกิลหลบกันเองโดยปริยาย อีกคสามขึ้นชื่อจากเกมนี้คือเป็นระบบการต่อสู้แบบไม่ล็อคเป้า ความเร็วของการพุ่งโจมตีไม่เร็วหรือช้าไป มีน้ำหนักที่พอดี ออกมาดูดี ทำให้แม้เราจะปล่อยตัวละครออโต้ไปแต่ความสนุกยังคงล่องลอยได้อยู่ในตัวเกม 

บทความที่คุณอาจจะชอบ

Violet เช็ดกระสุน ลุ้นระทึก

อีกเรื่องหนึ่งในส่วนของฉาก ก็มีขนาดพื้นที่ใหญ่โต รายะเอียดของแสงเงาที่ตกกระทบ ความสมจริงต่างๆเรียกว่าสามารถทำออกมาได้ดี ไปจนถึงตัวละครเกมนี้ที่ให้รายละเอียด ใบหน้าต่างๆสมจริง ราวกับใบหน้านักแสดง การเล่นเกมนี้บางทีอาจให้อารมณ์ว่าเรากำลังนั่งชมงานcomputer graphic จากทางเกาหลีอยู่เป็นได้ 

ทางด้านความโดดเด่นของระบบการเล่นก็ทำออกมาน่าสนใจไม่แพ้กัน ทั้งในส่วนของระบบบุกตะลุยดันเจี้ยนที่คนเล่นจะสามารถสนุกกับการเล่นพร้อมไปกับคนอื่น , สัตว์เทพ (หรือภูติ) ที่จะสามารถปลดล็อคแล้วเอามาเพิ่มความสามารถให้กับเรา 

Mir4อาชีพ หลากหลายในเกม

เริ่มต้นเกมนี้เปิดบริการให้เล่นผ่านระบบแอนดรอยด์และ iOS เพียงในโซนเกาหลีใต้ มีการออกเวอร์ชั่นpcที่เอาไวเชื่อมต่อsyncข้อมูลมือถือ แต่ยังไม่ได้มีการเปิดตัวระบบเกมpcอย่างทางการ แต่ล่าสุดทางผู้พัฒนาเกมก็ได้เพิ่มเซิร์ฟเวอร์global ที่มาพร้อมภาษาอังกฤษแล้ว เกมยังชูจุดเด่นอื่นๆ ทั้งฉากที่กว้างใหญ่แบบแบ่งโซน, การปรับแต่งควบคุมบน PC ที่อิสระกว่ามือถือ, ระบบสัตว์เลี้ยง หรือกำลังภายในพลังต่างๆ 

จอมยุทธ์
ที่มาของภาพ gamerzoneth.com

mir4ปะทะ NFT

mir4เกมนี้ อีกสิ่งที่อาจเพิ่มความน่าสนใจแก่ชาว sharebygamer นั่นคือ ทางทีมงานได้ประกาศว่าตัวเกมนั้นจะเป็นเกมแนว Play to Earn ที่จะเปิดโอกาสให้เพื่อน ๆ นำของภายในเกมไปขายออกมาเป็นเงินจริง หรือค่าเงิน Cryptocurrency โดยจะเป็นการทำเงินผ่านเหรียญที่มีชื่อ DRACO ซึ่งเป็นเหรียญสกุลเงินดิจิตอลที่สามารถซื้อขายและแลกเปลี่ยนเป็นเงินได้จริง แต่อย่างไรก็ตามกระแสตอบรับกลับแง่ลบกันเสียส่วนใหญ่ ด้วยตัวเกมเป็นการเน้นเล่นแบบautoแถมเกมยังจำเป็นในการเติมเงินจำนวนมาก หรือในทางปัญหาที่ต้องเจอกับผู้เล่นใช้โปรแกรมโกงจำนวนมากเพื่อเร่งระยะเวลาในการแลกรับเหรียญ DRACO ต่อวันให้เร็วขึ้น

NFT
ที่มาของภาพ gamerzoneth.com
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on reddit
Reddit
Share on skype
Skype