IT TAKES TWO ความรักความเข้าใจสานสายใยรักระหว่างกัน

IT TAKES TWO
ที่มาของภาพ gamingdose.com

IT TAKES TWO  คือ อีกหนึ่งเกมที่มีการวางพล็อตเกี่ยวกับชีวิตครอบครัวที่หาได้ยากยิ่งในจำนวนเกมด้วยกันทั้งหมดที่มักจะเน้นไปที่การผจญภัย บู๊ สะบั้น หั่นแหลก  ใครที่ชอบเกมผู้ใหญ่ประมาณนี้  ต้องไม่พลาดเลยค่ะ เป็นเกมที่ดูกันเป็นครอบครัวเพื่อสานสายใยรักให้แน่นแฟ้นคือธีมหลักของเกมเรื่องนี้  ในส่วนของรายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น  ทางชื่อเว็บ  ได้รวบรวมรายละเอียดรวมถึงรีวิวไว้แล้วค่ะ

IT TAKES TWOรีวิว เนื้อเรื่อง ตัวละคร ข้อดี

IT
ที่มาของภาพ gamingdose.com

เป็นเรื่องของสองสามีภรรยาที่ชื่อว่า โคดี้และเมย์  ทั้งคู่ตกลงปลงใจแต่งงานและใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันมาแล้วสักพักใหญ่ ๆ กระทั่งกำเนิดบุตรสาวสุดน่ารักชื่อ Rose ทว่า  ชีวิตครอบครัวต่างไม่ได้เป็นอย่างที่อีกฝ่ายคาดหวังเอาไว้ 

เมื่ออยู่กันไปสักพัก ทั้ง โคดี้และเมย์ต่างแสดงตัวตนที่แท้จริงออกมา  ต่างฝ่ายต่างแสดงนิสัยแย่ ๆ  จนทั้งคู่ต่างทนไม่ไหว ตกลงเซ็นใบหย่า ทว่า  ความที่ยังห่วงใยความรู้สึกของลูกสาว ทั้งโคดี้และเมย์ต่างจงใจปิดบังเรื่องการหย่าไม่ให้บุตรสาวรู้

ทว่า Rose  ที่เป็นบุตรสาวกลับรับรู้ความจริงมาตลอดว่า  พ่อกับแม่ได้หย่าขาดกันไปแล้ว เธอเลยหันมาขอความช่วยเหลือจาก ดร ฮาคิม  ทว่า  เกิดปาฏิหาริย์ จู่ ๆ  พ่อแม่ของเธอกลับถูกเสกเป็นตุ๊กตา  เรื่องราวในเกมจะดำเนินต่อไปอย่างไร ? ติดตามอ่านรีวิวได้เลยค่ะ

Takes
ที่มาของภาพ gamingdose.com

รีวิว  เนื้อเรื่องที่อยู่ในเกม  จะเน้นไปที่นิสัยแย่ๆ  ของสองสามีภรรยาอย่างโคดี้และเมย์เสียมากกว่า  ซึ่งบางครั้งทำให้นึกสงสัย  ปัญหาแค่นี้  เหตุใดถึงไม่คุยกัน ทว่า  ในความเป็นเกม ก็คงทำได้แค่สร้างปมปัญหาขึ้นมาเบา ๆ  ให้ตามแก้  ทั้งนี้เป็นไปเพื่อ  เพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมให้สนุก  ไม่เครียดไปกับปมปัญหาหนัก ๆ  จนเกมหมดความสนุกค่ะ  แทนที่จะได้อารมณ์แบบ feel good  ผู้เล่นจะได้ความเครียดกลับมาแทนซึ่งไม่ใช่โจทย์ของเกมค่ะ

บทความที่คุณอาจสนใจ

Seven knight 2 เปิดโลกใหม่กับการอัพเดทสุดยิ่งใหญ่อลังการ!

รายละเอียดของความสนุก

รายละเอียดในเกม  เราจะเห็นโคดี้และเมย์ที่ถูกสาปเป็นตุ๊กตาต่างช่วยกันวางแผนที่คิดว่า แผนนี้มีเพียงเด็ก ๆ  ที่คิดกันได้ เท่านั้น  ทำให้ตระหนักได้ว่า  แม้อายุจะล่วงเลยมาถึงวัยนี้  ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ตาม  ชีวิตนี้ยังมีเรื่องสนุก ๆ  ให้เราได้ทำอยู่ตลอดเวลาค่ะ  คล้ายเตือนสติในเรื่องของการใช้ชีวิตทั้งในแง่ความเป็นชีวิตคู่และทั่ว ๆ  ไปค่ะ

เป็นอีกหนึ่งเกมผจญภัยผ่านมุมมองบุคคลที่ 3   ซึ่งสำหรับยุคนี้ เป็นอีกหนึ่งเกมหายากที่เราควรเล่น  ไม่ว่าจะเป็นฉากและธีมที่ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดีต่อข้อครหาที่ว่า  เป็นเกมที่ล้าสมัยไปแล้วก็ตาม  เลยเน้นการนำเนื้อหามาใส่ให้ผู้เล่นได้ตามขบคิดตลอดเวลาว่า  เหตุการณ์จะดำเนินต่อไปอย่างไร?  รับประกันว่า  ไม่เกิดอาการง่วงเหงาหาวนอนระหว่างเล่นแน่ ๆ ค่ะ

จุดเด่นอีกประการ  มีการนำเรื่อง star wars  มาล้อเลียน เช่น ฉากขับยานอวกาศ  มีการนำเพลงใน star wars มาเสียดสีและประชดประชันอีกด้วยค่ะ

It Takes TwoFriend’s Pass เรามีเพื่อนไม่มีก็เล่นได้

IT TAKES TWOเป็นอีกหนึ่งการ์ตูนที่มีการวางเส้นเรื่องเอาไว้แล้วอย่างสมเหตุสมผล  ใครมาเล่น  จะรู้สึกทึ่ง  สนุกและตลกร้ายไปด้วยในคราวเดียวกัน  เพื่อน ๆ  คนไหนสนใจ  ลองหันมาเล่นเกมชนิดนี้ดูนะคะ  รับประกัน  สนุกและดีต่อใจค่ะ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on reddit
Reddit
Share on skype
Skype