Halo Infinite เกมยิงข้ามดวงดาวการันตีความฮิตมากว่า 20 ปี!

Halo Infinite
ที่มาของภาพ www.gamesradar.com/

Halo  Infinite คือ ภาคต่อของวิดีโอเกมสุดมันส์ที่เคยสร้างปรากฏการณ์และกวาดรายได้มามากมายกว่า  3  พันล้านดอลลาร์สหรัฐ   เป็นเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่งเสมือนเห็นเหตุการณ์ผ่านสายตาตัวละคร   นับเป็นชุดเกมที่  6  ของ  “เฮโล”  ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง   จากชุดแรกที่เปิดตัวในปี  2001  นับมาถึงวันนี้ก็การันตีความฮิตยาวนานกว่า  20  ปีมาแล้ว   ซึ่งเกมชุดล่าสุดนี้ได้วางจำหน่ายเมื่อ  8  ธันวาคม  2021  ที่ผ่านมา   ได้รับความสนใจจากแฟนเกมและผู้เล่นทั่วไปอย่างล้นหลาม   แต่ก่อนที่จะเล่าถึงเกมนี้ผมก็ต้องขอสวัสดีเพื่อน  ๆ  ชาว  sharebygamer  ทุกคนเช่นเคยนะครับ   วันนี้ผมนำเกมยิงไซไฟสุดมันส์มาฝากกันครับ

เฮโล
ที่มาของภาพ www.gamesradar.com/

สานต่อตำนานเกมสุดเข้มข้น  สู่ภาค  “เฮโล  อินฟินิท”  เล่าเรื่องมาสเตอร์ชีฟ

“เฮโล  อินฟินิท”   เป็นเกมยิงแบบไซไฟแนวมุมมองบุคคลที่หนึ่ง   สานต่อเรื่องราวจากทั้ง  5  ภาคก่อนหน้า   เรียงลำดับดังนี้   ชุดแรก  เฮโล : คอมแบตอิวอลฟด์   วางจำหน่ายในปี  2001   ดำเนินเรื่องว่าเกิดขึ้นในคริสต์ศตวรรษที่  26   ซึ่งผู้เล่นจะได้รับบทเป็น  “มาสเตอร์ชีฟ”  ต่อสู้กับเหล่าเอเลี่ยนบนดวงดาวที่มีลักษณะคล้ายโลกที่ชื่อว่า  “เฮโล”   ต่อมาในเกมชุดที่  2  “เฮโล  2”   วางจำหน่ายในปี  2004   เล่าภาคต่อความขัดแย้งระหว่างมนุษย์กับต่างดาว   ซึ่งได้เพิ่มอาวุธและโหมดสำหรับผู้เล่นหลายคนเข้ามาให้เกมสนุกมากขึ้น    จากนั้นเป็น  “เฮโล  3”  วางจำหน่ายในปี   2007   กลายเป็นเกมเฉพาะเอกซ์บอกซ์  360  ที่ขายดีที่สุด   

ซึ่งเกมเฮโล  3  ชุดแรกพัฒนาโดย  “บันจี”  ก่อนจะมาเปลี่ยนผู้พัฒนาในชุดที่  4  เป็นต้นมา   โดย  “343  อินดัสตรี”   เล่าเรื่องภาคต่อของมาสเตอร์ชีฟ   เจาะลึกความสัมพันธ์ของตัวละครให้มีรายละเอียดมากขึ้น   ซึ่งเขียนบทโดย  “Paul  Crocker”   และถูกพัฒนา   และล่าสุดมี  “Xbox Game Studios”  เป็นผู้จัดจำหน่าย   ส่งต่อมายัง  “เฮโล  5 : การ์เดี้ยนส์”  เพิ่มความสามารถและออกแบบตัวละครให้สวยงามน่าเล่นมากขึ้น   กระทั่งมาถึงชุดล่าสุด  “เฮโล  อินฟินิท”   นำเสนอภาคต่อเรื่องราวและเปิดให้เล่นได้ฟรีในโหมดหลายผู้เล่น   เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ  20  ปีของวิดีโอเกมชุดเฮโลนั่นเอง

บทความที่คุณอาจสนใจ

Thunder Tier One เกมทหารยิงกันสนั่นเมือง

halo infinitemultiplayer and map

สำหรับเกมนี้นั้นมีหลายโหมดหลายแผนที่ให้เลือกเล่นอย่างจุใจ   ซึ่งโหมดที่ผู้เล่นหลายคนมองว่าสนุกที่สุดก็คือ  โหมดยึดธง   ส่วนภาพกราฟิกก็สวยงามตามคุณภาพ  8/10  คะแนน   การตกแต่งตัวละคร  เสื้อเกราะ  และปืน  ทำได้หลากหลายรูปแบบตามความชอบและกำลังทรัพย์ที่มี   ด้านความมันส์ของการ  Kill  เหมาะสำหรับคนที่ชอบความอึดของตัวละคร   เพราะกว่าจะตายได้ต้องใช้เวลาพอสมควร   ต่างจากเกมอื่น  ๆ  ส่วนปืนก็พอเล่นได้   แต่ถ้าใครที่ชอบเสียงยิงแบบแน่น  ๆ  แรง  ๆ  อาจจะรู้สึกผิดหวังเล็กน้อยครับ  

อินฟรีนิตี้
ที่มาของภาพ www.gamesradar.com/

Halo  Infiniteกับข้อดีที่ควรหยิบมาเล่นกับเพื่อน  ๆ

HaloInfiniteเป็นเกมที่นอกจากความมันส์ที่ได้จากการยิงต่อสู้กับฝ่ายตรงข้ามแล้ว   ยังมีของและระบบครบทุกอย่างเท่าที่เราต้องการเหมือนกับเกมมัลติเพลเยอร์อื่น  ๆ   ที่สำคัญยังสามารถเล่นได้ฟรีอีกด้วยครับ   แต่ด้วยขนาดติดตั้ง  26  GB  คอมฯเครื่องไหนที่เสปคต่ำอาจจะต้องพิจารณาก่อนเลือกเล่น   โดยรวมแล้วเป็นเกมที่น่าหยิบมาเล่นกับเพื่อน  ๆ  สายฟรีได้อย่างสนุกสนานแน่นอนครับ   ในบทความหน้าอยากให้เรานำเกมอะไรมาฝากอีก   ก็อย่าลืมคอมเม้นท์และกดติดตามไว้ด้วยนะครับ   ไว้พบกันใหม่กับพวกเราชาว  sharebygamer  สวัสดีครับ

Halo InfiniteCampaign Gameplay Premiere

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on reddit
Reddit
Share on skype
Skype