FIFA 22 เกมกีฬาอันดับ 1

FIFA 22 เกมที่ในวันนี้ได้ถูกหยิบยกมากล่าวถึงแก่ชาว sharebygamer กันนี้ เป็นอีกเกมที่เชื่อว่าเราๆสายเกมเมอร์ต่างต้องเคยได้ผ่านชื่อซีรีย์ของเกมชุดนี้กันมาบ้าง โดยสำหรับเกมซีรีย์นี้ได้เปิดตัวตามช่วงจังหวะก่อนการเปิดฤดูกาลแข่งขันประจำปีพอดี และวางขายภายใน1 ตุลาคม 2021 

FIFA 22
ที่มาของภาพ www.metalbridges.com

แข้งเหล็ก สตั๊ดเล็ก ใจใหญ่

หนึ่งในสิ่งที่อาจจะช่วยสร้างความตื่นใจกับเราในภาคนี้ คือฟีเจอร์Hypermotion ซึ่งระบบนี้ที่ส่งผลแก่การรับรู้และตอบสนองของเราผ่านกระบวนการ ของการใช้นักฟุตบอลอาชีพชื่อดังจำนวน 22 คนมาใส่ชุดโมชั่นแคปเจอร์ Xsense แล้วใช้ประโยชน์จาก AI นั้นเรียนรู้วิธีการเคลื่อนไหว เพื่อให้แอนิเมชันการเคลื่อนที่ของนักฟุตบอลในเกมเหมือนของจริงมากที่สุด ซึ่งค่ายEAเองประกาศว่าเป็นการอัพเกรดครั้งยิ่งใหญ่ของเกมซีรีย์ตระกูลนี้ 

อันแรก HYPERMOTION GAMEPLAY TECHNOLOGY   เป็นเทคโนโลยีที่เป็นการหยิบเอานักฟุตบอลมืออาชีพ   มาเล่นกันแบบ 11ต่อ11   แล้วบันทึกจังหวะการเคลื่อนไหวของทั้งทีมภายในสนาม จับการเคลื่อนที่ของทั้งทีม เพื่อนำจังหวะย่างก้าวเหล่านั้นมาสร้างแอนิเมชั่นภายในตัวเกม  กระบวนการย่างก้าวท่าทางต่างๆราว4000แอนิเมชั่นถูกบรรจุใส่ในภาพเคลื่อนไหวของเกมนี้  เนื่องจากจุดนี้ส่งผลให้ผลลัพธ์การเคลื่อนไหวตัวละครออกมามีรูปแบบที่หลากหลาย ทั้งลูกเตะ การยิงประตู สกิลในการเคลื่อนที่ ส่งบอลระหว่างผู้เล่น การเคลื่อนของทีม การหกล้มและลุกขึ้น หรืออื่นๆกิริยาท่าทางที่ท่านจะพอจินตนาการได้ในเกมกีฬาฟุตบอล ทว่ากลับหักอกเราด้วยเงื่อนไขที่เทคโนโลยีจำกัดให้ใช้ได้เฉพาะ PS5 และ Xbox Series S/X เท่านั้น

FIFA 22
ที่มาของภาพ www.metalbridges.com

ตารางแสดงผลสถิติภายในเกมก็ถูกปรับรูปแบบใหม่ เพื่อความเข้าใจที่ง่ายขึ้น และรูปแบบเข้าธีม โหมดแรกสำหรับvolta คือสตรีทฟุตบอลสำหรับสาย Casual  ครั้งนี้มีการเพิ่มรายละเอียดใหม่ๆมาอีกอาทิ Skill Meterการใส่หลอด SKILL เพิ่มเข้ามา สำหรับใครที่เล่นท่าสตรีทบอลผ่านหรือชอตสวยๆ จะช่วยคูณคะแนนในการตอนทำประตูเพิ่มได้อีกด้วย  ,Signature Abilities   พลังพิเศษ ไม่ว่าจะเป็น ยิงแรง วิ่งเร็ว สกัดบอลแบบรุนแรง การเลือกใช้แต่ละครั้งสามารถใช้ในการตัดสินเกมได้เลย, Volta Arcade โหมดที่เปิดให้เล่นเฉพาะช่วงเวลาสุดสัปดาห์ เป็นดังโหมดปาตี้ประยุกต์กับเกมฟุตบอล ไม่ว่าจะเป็น เกมเทนนิส ดอร์จบอล เกมเต้น และอีกมากมายทั้งหมด 8 ด่าน ซึ่งจะใช่ฟุตบอลมาเกี่ยวข้องทั้งหมด ซึ่งในส่วนภาคนี้จะมุ่งความสำคัญในตัวเกมกับตัวละครที่เราสร้างเท่านั้น จะไม่มีการจีดหานักเตะในตำนาน สไตล์นั้นอีกแล้ว 

บทความที่คุณอาจชื่นชอบ

Scum ปล่อยนักโทษให้เอาชีวิตรอดบนเกาะใหญ่

FIFA 22ร้อนแข้ง

สำหรับระบบการเล่นCAREER MODEก็ยังสามารถลงล้อคแก่ผู้ที่ชอบเล่นแบบsingle player ดำเนินเรื่องราวเส้นทางอาชีพฟุตบอลแบบฉบับวิถีตนเอง ในภาคนี้ก็จะเพิ่ม ขยายกรอบความอิสระให้ตัวละครเข้าไปอีก ไม่ว่าจะเป็น การสร้างทีมของตัวเองได้ ให้เราออกแบบตั้งแต่ ชื่อทีม เสื้อทีม โลโก้ทีม ไปยันสนามของตัวเองกันเลย   ,ระบบการขยับจากตัวสำรองสู่ตัวจริง ระบบที่เข้ามาเพื่อช่วยผู้เล่นสำรองได้รีบลงเล่นไวมากขึ้น โดยในแมทซ์ต้องมุ่งสู่การเป็น11 ตัวจริง ทำเป้าหมายให้สำเร็จ เพื่อที่จะรับความไว้วางใจจากผู้จัดการทีม  พลังเติบโตของนักเตะสามารถได้ XP จากการเทรนนิ่งหรือลงแข่งเกมได้ อีกทั้งยังมี Skill tree และ Perks ด้วย

FIFA 22
ที่มาของภาพ www.metalbridges.com

FiFa22 PS4

อีกโหมดสำหรับ โหมดCO-OP อย่างPRO CLUBS ในโหมดที่11vs11โหมดนี้ทางทีมงานผู้พัฒนาเกมก็ได้เพิ่มลูกเล่นจุดน่าสนใจอื่นๆเข้ามา รวมถึงหนุนจุดอ่อนของโหมดนี้เพิ่ม อาทิ การที่สามารถนำเพศชายและเพศหญิงเข้ามาเล่นด้วยกันได้แล้ว ซึ่งเพศไหนก็แล้วแต่ ไม่ได้ส่งผลกับการเล่น   นอกจากนี้เรายังสามารถปรับแต่งเสื้อทีม โลโก้ทีม สนามของทีม รวมถึงเพลงในสนามได้ด้วย 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on reddit
Reddit
Share on skype
Skype