Among Us เกมวัดความเชื่อใจ จะโดนไล่ออกจากยาน!

Among Us
ที่มาของภาพ www.online-station.net

Among  Us  คือ เกมพิสูจน์ความเชื่อใจโดยหาคนไว้ใจได้ยาก  ใครที่คล้อยไปตามคำโกหกของผู้เล่นคนอื่น   อาจจะส่งผลต่อชีวิตอันบริสุทธิ์ของเพื่อนในเกมได้   เพราะมันเป็นเกมแนวจับผิดว่าใครที่เป็นเอเลี่ยนแฝงตัวมาอยู่ในยาน   แล้วใช้วิธีการประชาธิปไตยคือการโหวตผู้ที่น่าสงสัยมากที่สุดออกจากยาน   จึงเป็นสาเหตุให้เกิดการทำลายมิตรภาพและความเชื่อใจระหว่างกัน   แต่ก่อนที่เล่าถึงความสนุกของเกมนี้   ผมก็ต้องของสวัสดีเพื่อน  ๆ  ชาว  Sharebygamer  ทุกคนนะครับ   วันนี้ผมนำเกมจับผิดเพื่อนมาฝากกันครับ

อะมองอัส
ที่มาของภาพ www.online-station.net

ทำความรู้จัก  “อะมังอัส”  เกมทำลายมิตรภาพและความเชื่อใจ!

อะมังอัส   เป็นเกมที่ถูกพัฒนาและเผยแพร่ออกมาให้เล่นโดยบริษัทอินเนอร์สลอธ   ซึ่งฉากหลักของเกมจะเกิดขึ้นที่ยานอวกาศ   โดยก่อนเข้าเกมผู้เล่นจะสามารถเลือกตัว  สีสัน  และตกแต่งตัวละครของตัวเองได้   หลังจากนั้นเมื่อเข้าเกมจะมีการสุ่มผู้เล่นเป็นสองฝั่ง   ฝั่งแรกเป็น  Crewmates  หรือ  ลูกเรือ  มีหน้าที่คือทำภารกิจให้สำเร็จก่อนที่จะถูกอักฝั่งฆ่าตาย   ซึ่งนั้นก็คือ   Impostors  หรือ  เอเลี่ยนที่แฝงตัวเข้ามาในยาน   มีหน้าที่ไล่ฆ่าทีละคน   พร้อมกับปิดบังตัวตนไม่ให้ฝั่งลูกเรือรู้   และแกล้งเป็นลูกเรือทำภารกิจไม่ให้คนสงสัย   ในตอนท้ายเกมถ้าลูกเรือจับได้ว่าใครคือเอเลี่ยน   และร่วมโหวตให้เอเลี่ยนออกจากยานให้หมดจึงจะเป็นฝ่ายชนะ   ในทางกลับกันหากเอเลี่ยนไล่ฆ่าลูกเรือจนหมด   ฝั่งเอเลี่ยนก็จะเป็นฝ่ายชนะนั่นเอง

Impostor
ที่มาของภาพ www.online-station.net

เกมนี้สามารถรองรับผู้เล่นได้มากที่สุดถึง  10  คนต่อ  1  ห้องเกม   โดยสามารถกำหนดให้มีอิมพอร์ตเตอร์หรือเอเลี่ยนได้  1 – 3  คน   ความสนุกของเกมนี้อยู่ที่การเค้นความจริงจากแต่ละคนและพยายามหาตัวอิมพอร์ตเตอร์ให้ได้   ซึ่งเหล่าอิมพอร์ตเตอร์ก็จะต้องพยายามตีเนียนเป็นลูกเรือร่วมสอบสวนผู้เล่นอื่น  ๆ  เพื่อให้ไม่เป็นที่สงสัย   แต่วิธีการเค้นความจริงนั้นมีได้เพียงแค่การพิมพ์บอกเท่านั้น   และตัวเกมยังไม่รองรับภาษาไทย   ทำให้บางคนที่ไม่มีพื้นฐานภาษาอังกฤษอาจจะสื่อสารลำบากบ้างเล็กน้อย   แต่ก็ไม่เป็นปัญหาใหญ่นักเพราะสุดท้ายแล้วเราก็ใช้การโหวตอยู่ดี   ซึ่งบางคนอาจจะสื่อสารได้  เพียงแต่ไม่สื่อสารทั้งเกมก็มี

บทความที่คุณอาจจะชอบ

Mir4 จอมยุทธ์ต้านปีศาจ

“เสียงส่วนใหญ่”   คือตัวชี้วัดว่าใครที่สมควรออกจากยานไป   เมื่อเสียงส่วนใหญ่โหวตให้หนึ่งผู้เล่นออกจากยาน   หากผู้เล่นคนนั้นไม่ใช่อิมพอร์ตเตอร์ระบบก็จะบอกว่ายังเหลืออิมพอร์ตเตอร์อยู่นะ   นั่นแหละวินาทีแห่งความฉิบหายเริ่มบังเกิด   บางคนอาจจะเริ่มจับได้แล้วว่าคนที่พยายามโหวตให้ผู้เล่นดังกล่าวออกไปเมื่อสักครู่   อาจจะเป็นอิมพอร์ตเตอร์ตัวจริง   ก่อนถึงการโหวตครั้งต่อไป   นอกจะจะต้องรีบทำภารกิจให้สำเร็จแล้ว   ยังต้องหนีเอาชีวิตรอดจากคนที่เราคิดว่าเป็นอิมพอร์ตเตอร์อีกด้วย   

AmongUs PC เล่นได้ทั้งในคอมและโทรศัพท์

อะมังอัส   จึงเป็นเกมที่ไว้ใช้ใครได้ยากนอกจากเราจะเป็นผู้รู้ความจริงด้วยตนเอง   แต่ก็ยากที่จะหาคนมาเชื่อและไว้ใจเราได้เช่นกัน   ซึ่งต้องอาศัยเล่ห์เหลี่ยมและทักษะการชักจูงคนอย่างมั่นใจพอสมควร   ไม่เช่นนั้นตัวคุณเองอาจจะถูกดีดออกจากยานโดยไม่รู้ตัว

ชมคลิป  :  Among Usเกมแห่งความตอแหล EP.1

AmongUs  เล่นกับเพื่อน  สนุกที่สุด!!

AmongUs  เป็นเกมที่หากเราได้เล่นกับเพื่อน  ๆ  ที่รู้จักหรือสนิทกันอยู่แล้ว   จะสนุกมากขึ้น   เพราะชีวิตจริงกับตัวตนในเกมเป็นเรื่องที่คาดเดาได้ยาก   และทำให้เกมนี้ท้าทายมากขึ้น   ถ้าจะให้สนุกขึ้นไปอีก   ผมแนะนำให้เล่นเกมนี้ควบคู่กับแอปที่ใช้ติดต่อสื่อสารผ่านเสียงได้   เช่น  เมจเสจเจอร์  ดิสคอร์ด  ฯลฯ   เพื่อให้เราสื่อสารได้ง่ายขึ้น   เปิดไมค์คุยกันได้เฉพาะตอนที่วิเคราะห์หาอิมพอร์ตเตอร์เท่านั้น  ใครที่โดนฆ่าแล้วก็ต้องปิดไมค์   รับรองว่าบันเทิง  X10  แน่นอนครับ   ในบทความหน้าอยากให้เรานำเรื่องอะไรมาฝากอีก   ก็อย่ลืมคอมเม้นท์และกดติดตามไว้ด้วยนะครับ   ไว้พบกันใหม่กับพวกเราชาว  Sharebygamer  สวัสดีครับ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on reddit
Reddit
Share on skype
Skype